Khoa Xét Nghiệm chịu trách nhiệm cung cấp các kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa như Huyết học, Sinh hóa, Miễn dịch, Vi sinh, GPB, phục vụ trong quá trình khám, chữa bệnh. Khoa xét nghiệm được trú trọng đầu tư với hệ thống máy móc hiện đại, vận hành chính xác đáp ứng được tất cả những yêu cầu tâm tư của quý khách hàng với hệ thống:

  • 2 máy (sinh hóa tự động )công suất 200 tests/ giờ với 21 chỉ số
  • 1 máy huyết học công suất chạy tối đa ,60 tests/ giờ với 19 chỉ số huyết học như WBC,RBC,PLT,HGB,MCH,MCV, HCT…
  • 1 máy điện giải urit chạy mẫu 31 mẫu /test /phút .5 chỉ số K+ ,Na+,Ca+ PH, Cl…
  • 1 máy nước tiểu với 11 chỉ số như LEU, NIT, PH, SG, GLU, PRO ,BIL…..
  • 1 máy miễn dịch xác định và kiểm tra các chỉ số T3, T4 ,định lượng β_HCG ,bán định lượng HBsAg

Khoa hoạt động liên tục 24/24 giờ đảm bảo mang lại cho bệnh nhân nội và ngoại trú dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy xét nghiệm sang hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm LIS và sang hệ thống HIS, nhờ đó các bác sỹ điều trị có thể xem kết quả xét nghiệm kịp thời và bệnh nhân có thể tra cứu kết quả của mình trên website của bệnh viện qua cổng thông tin được quản lý bảo mật. Chúng tôi hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ đi đôi với tinh thần trách nhiệm uy tín chất lượng bên cạnh hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ tại phòng xét nghiệm của bệnh viện, thông qua các qui trình kiểm soát đảm bảo về chất lượng và kết quả.

Khoa cũng chịu trách nhiệm cung cấp máu và các sản phẩm máu phục vụ nhu cầu truyền máu của người bệnh, đảm bảo tuân thủ quy tắc về an toàn truyền máu cho tất cả các sản phẩm máu được sử dụng tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, khoa xét nghiệm có vai trò quan trọng trong chu trình kiểm soát, phòng chống nhiễm khuẩn và chương trình giám sát tích cực, giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn cho khách hàng và nhân viên làm việc tại Bệnh viện