Là khoa lâm sàng có chức năng thực hiện khám và điều trị bằng phẫu thuật cho bệnh nhân, Khoa Ngoại Can Thiệp – Bệnh viện Đa khoa nam lương sơn được xây dựng với 2 phòng mổ vô trùng và hữu trùng với thiết kế chuẩn mực của các phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn Quốc tế. Các trang thiết bị hiện đại hàng đầu nhập khẩu đồng bộ như: máy thở, máy tiêm tự động, hệ thống đặt giờ phẫu thuật chính xác cho phép thực hiện các phẫu thuật riêng biệt hoặc đồng thời.

Đặc biệt, hệ thống máy gây mê cao cấp cho phép bác sỹ gây mê đặt các chế độ gây mê chính xác theo thể trạng, bệnh lý của bệnh nhân cũng như y lệnh của bác sỹ phẫu thuật, giúp bệnh nhân hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc mê, nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật. Các bác sỹ gây mê của Bệnh viện Đa khoa nam lương được đào tạo và huấn luyện tại các bệnh viện nổi tiếng về nhiều lĩnh vực thuộc chuyên ngành gây mê hồi sức.

Hệ thống vô trùng cao cấp đa phương pháp và quy trình khử trùng nghiêm ngặt giúp phòng phẫu thuật luôn đáp ứng yêu cầu khắt khe về vô trùng, phòng tránh tối đa các nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Phòng Hồi sức được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi cao cấp, bệnh nhân được chăm sóc toàn diện và riêng biệt.

Tại Bệnh viện Đa Khoa nam lương sơn, các chuyên gia về hồi sức áp dụng chế độ kiểm soát cơn đau sau phẫu thuật theo các hướng dẫn mới nhất trên thế giới, giúp bệnh nhân giảm thiểu các đau đớn, khó chịu sau phẫu thuật.