Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Dược Ngoại trú

Nhà thuốc nằm ở tầng 1 ngay cạnh lối vào chính với trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo thuốc và các sản phẩm y tế được bảo quản trong điều kiện phù hợp cũng như chuẩn bị tốt nhất theo yêu cầu của nhà sản xuất. Chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc và quy chuẩn Thực hành nhà thuốc tốt (GPP) cũng như tiêu chuẩn quốc tế trong mọi công đoạn quản lý từ quy trình nhập đến phân phát thuốc. Đội ngũ dược sỹ với trình độ đại học và trên đại học của bệnh viện luôn làm việc tận tâm, phối hợp cùng các bác sỹ để tư vấn tốt nhất cho bệnh nhân ngoại trú sau khi thăm khám tại bệnh viện và cho bệnh nhân nội trú để tiếp tục điều trị tại nhà khi xuất viện.

Dược nội trú

Khoa dược phối hợp với các bác sĩ, điều dưỡng viên đảm bảo thực hành tốt nhất cũng như an toàn cho bệnh nhân nội trú trong suốt quá trình dùng thuốc. Thuốc được cấp phát hàng ngày cho bệnh nhân điều trị nội trú theo y lệnh dựa trên nguyên tắc “3 tra 5 đúng”, đảm bảo đúng người bệnh, đúng thuốc, đúng liều, đúng đường dùng thuốc và đúng thời gian.

Kiểm soát chất lượng dược phẩm

Khoa Dược cung cấp thuốc theo chỉ định của bác sỹ căn cứ vào tiêu chuẩn chuyên nghiệp quốc tế và quy chế quốc gia.

Toàn bộ dược phẩm, vắc xin và các sản phẩm y tế cung ứng tại Khoa Dược đều có xuất xứ đáng tin cậy từ các nước Pháp, cộng đồng chung Châu Âu, Mỹ, Canada với tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất được nhập theo qui trình và quy chế đấu thầu công bằng, minh bạch hàng năm.

Khoa dược luôn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin chính xác về dược và trả lời bệnh nhân các câu hỏi liên quan tới tương tác thuốc, tác dụng phụ, cách bảo quản thuốc tại nhà và những thông tin khác liên quan đến việc điều trị của quý khách.